Chọn trống cajon tốt

Trang chủ » Chọn trống cajon tốt

Nhiều bạn phân vân khi chọn mua cho mình chiếc trống cajon ưng ý. Hôm nay VietMusic sẽ tư vấn các bạn những yếu tố cơ bản để chọn trống cajon tốt căn cứ vào âm thanh, hình dạng, chất liệu và cấu trúc trống.

1- Âm Thanh

• Đối với nhạc cụ thì âm thanh là tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn trống cajon.

• Cajon nó có 2 âm chính là ‘Kick và Snare’. Khi đi mua các bạn phải test thật kỹ 2 âm thanh này.

• Nếu bạn biết chơi rồi thì tốt nhất bạn nên tự tay mình test và cảm nhận. Trường hợp bạn chưa biết chơi cajon thì bạn có thể nhờ người bán hàng chơi hộ để bạn nghe hoặc nhờ một ai đó biết chơi cajon đi test hộ. Nếu được các bạn nên tham khảo ý kiến của những người chơi cajon chuyên nghiệp, họ là những người trong nghề họ sẽ tư vấn tốt cho bạn một địa chỉ mua cajon chất lượng.

2- Chất liệu

Trống cajon thường được làm từ gỗ ép công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên. Nhiều bạn thắc mắc là trống cajon được làm bằng gỗ ép công nghiệp tốt hơn hay gỗ tự nhiên tốt hơn ?

Sau một thời gian tìm hiểu về các hãng trống cajon nổi tiếng như Sela,… cùng với quá trình thử nghiệm thì Vietmusic thấy rằng việc trống được làm bằng gỗ ép hay gỗ tự nhiên không quan trọng mà quan trọng là chất lượng gỗ ép hay gỗ tự nhiên đó như thế nào, có nghĩa là nếu một chiếc cajon được làm bằng gỗ ép tốt, được xử lý kỹ thì sẽ cho âm thanh hay hơn một chiếc cajon được làm bằng gỗ thịt mà chưa được xử lý kỹ.

Hầu hết trống của các hãng lớn trên thế giới đều được làm bằng gỗ ép bởi vì chất lượng gỗ ép của họ tốt, gỗ được xử lý rất kỹ không chịu sự ảnh hưởng của thời tiết. Còn ở Việt Nam thì ngoài gỗ ép ra trống cajon còn được làm bằng gỗ tự nhiên và loại gỗ hay được dùng nhất đó là gỗ Thông. Đối với thị trường VN thì cajon làm bằng gỗ thông được nhiều người ưa chuộng và đánh giá cao hơn về chất lượng âm thanh so với gỗ ép. Tại sao lại như vậy?

► Thứ nhất: Công nghệ sản xuất cũng như công nghệ xử lý gỗ ép tại VN không được tốt như nước ngoài, gỗ ép VN mềm hơn và nhẹ hơn nhiều nên cho chất lượng âm thanh không được tốt. Ở VN cũng có những loại gỗ tốt được nhập khẩu từ nước ngoài tuy nhiên giá thành rất cao và rất khó để tìm kiếm.

► Thứ 2: Sự đàn hồi cũng như sự cộng hưởng âm thanh của gỗ thông tốt hơn gỗ ép VN vì vậy trống làm bằng gỗ thông cho âm Bass sâu hơn hay hơn âm Bass của trống làm bằng gỗ ép.

► Thứ 3: Đối với trống làm bằng gỗ thông bạn có thể thay mặt nhiều lần hơn so với trống làm bằng gỗ ép. Bởi vì đối với gỗ ép sau khoảng vài lần thay mặt thì lỗ bắt vít nó sẽ rộng ra hay nói cách khác bị trờn ren và không thế vít chặt được mặt trống vào thùng trống, với gỗ thông thì số lần thay mặt sẽ nhiều hơn đáng kể.

Như vậy để khẳng định trống làm bằng gỗ ép hay gỗ tự nhiên tốt hơn chỉ mang tính chất tương đối vì nó còn phụ thuộc vào chất lượng của từng loại gỗ, ngoài ra nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như kích thước, dây snare, mặt trống….

3- Hình thức – Cảm giác tay khi chơi

Hầu như người nào mới chơi cajon đều bị đau tay. Một phần vì mới chơi tay các bạn chưa quen nên bị đau, một phần có thể do mặt trống làm bạn đau tay. Việc bị đau tay khi chơi trống có thể làm cả bạn nản lòng và từ bỏ sớm trước khi bạn khám phá ra năng khiếu chơi trống của mình, như thế thì thật sự đáng tiếc đúng không các bạn.

Mặt trống như thế nào thì đánh đỡ đau tay?

• Mặt trống phải có độ dày phù hợp. Quá mỏng sẽ làm mặt trống nhanh vỡ. Mặt trống quá dày thì không có sự đàn hồi gây đau tay khi chơi trống.

• Mặt trống phải nhẵn, mịn và có độ đàn hồi.

• Đinh vít bắt vào mặt trống phải thấp hơn mặt trống, không chọn những chiếc trống mà có đinh lồi lên khỏi mặt trống sẽ rất đau tay khi chơi, nếu chơi lâu có thể gây chảy máu, chấn thương ngón tay.

• Các cạnh của mặt trống phải được chà trơn, nếu không được chà trơn cạnh của mặt trống sẽ làm đau tay khi chơi.

4- Hệ thống điều chỉnh âm snare

Việc có hệ thống điều chỉnh âm snare sẽ giúp bạn điều chỉnh âm thanh theo ý muốn, phù hợp với nhiều phong cách nhạc.

Cần gạt chỉnh snare bên ngoài và bên trong thì cái nào hơn?
Không quan trọng chỉnh trong hay chỉnh ngoài, về chức năng nó như nhau đều dùng để điều chỉnh âm snare. Chúng ta thường để ở một chế độ nhất định để chơi mà ít khi phải điều chỉnh lại. Việc lựa chọn làm chỉnh trong hay chỉnh ngoài nó cũng ảnh hưởng đến âm thanh của trống. Qua quá trình thử nghiệm thì chúng tôi lựa chọn việc làm hệ thống điều chỉnh snare ở bên trong để đảm bảo âm thanh không bị thoát ra ngoài nhiều và đảm bảo thẩm mỹ cho trống.

5- Giá tiền

Giá tiền là yếu tố quan trọng khi chọn mua trống cajon. Hãy chọn chiếc trống phù hợp nhất với khả năng của bạn. Đừng ngại nếu sản phẩm có đắt hơn kế hoạch của bạn một chút.

6- Điểm bán uy tín

Hãy chọn các cơ sở bán nhạc cụ có uy tín và hỗ trợ sửa chữa, bảo hành lâu dài.

Đọc Truyện Ngôn Tình Online
Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục
Đọc Truyện Kiếm Hiệp Online
Đọc truyện kiếm hiệp gây cấn online cập nhật liên tục
Đọc Truyện Kiếm Hiệp Online
Đọc truyện tiên hiệp gây cấn online cập nhật liên tục
Đọc Truyện Tiểu Thuyết Online
Đọc truyện tiểu thuyết gây cấn online cập nhật liên tục
Hướng Dẫn Nấu Ăn các món ăn đặc sản
Khám phá du lịch Việt Nam du lịch giá rẻ
Trang điểm làm đẹp tự nhiên hàn quốc
Trang điểm làm đẹp tự nhiên nhật bản
Review điện thoại sản phẩm công nghệ mới mỗi ngày
Phân tích lưu lượng mạng – BRO NSM – P1 Bro là một dự án mã nguồn mở, cung cấp cho người dùng một giải pháp giám sát hệ thống, phân tích lưu lượng, thay đổi dữ liệu gói tin
Phân tích lưu lượng mạng – BRO NSM – P2 Bro NSM hỗ trợ triển khai trên nhiều nền tảng hệ điều hành, kiến trúc CPU khác nhau; với phiên bản miễn phí
Phân tích lưu lượng mạng – BRO NSM – P2 Bro NSM trong việc phân tích dữ liệu gói tin PCAP được thu thập từ dữ liệu tcpdump
bảo mật mạng Các bài nghiên cứu, xây dựng giải pháp mạng, phương pháp tấn công mạng; hệ thống IDS, network security monitoring; tường lửa,…
giới thiệu Intel Edison Các bài viết giới thiệu Intel Edison trong phát triển IoT và bảo mật.
Intel Edison – Wifi và ứng dụng trong mô hình mạng – P5 Intel Edison được tích hợp sẵn tính năng thu, phát Wifi giúp cho người dùng linh động trong việc phát triển các mô hình IoT cho từng trường hợp cụ thể. Trong bài viết này, tôi sẽ thực hiện hướng dẫn các kỹ thuật điều chỉnh và tùy biến mạng Wifi để ứng dụng vào môi trường mạng TCP/IP.
Giới thiệu Intel Edison Intel Edison là một kiến trúc máy tính có kích thước khá nhỏ tương đương một con tem; nó sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về hệ thống tích hợp trong tương lai với sự phát triển ngày càng rộng rãi xu hướng IoT.
Intel Edison – Bluetooth – P2 Intel Edison được tích hợp sẵn Bluetooth Smart/Low Energy (BLE) cho phép bạn có thể kết nối đến Edison từ điện thoại thông minh và phù hợp cho bất kỳ dự án IoT nào mà bạn sẽ thực hiện trong tương lai thông qua Bluetooth.
Intel Edison – Tùy biến Bluetooth – P3 Mã nguồn BlueZ được cài đặt trên nền Yocto Linux cho phép người dùng Intel Edison tùy biến mạnh mẽ các thông số bluetooth một cách dễ dàng thông qua các tập tin cấu hình.
Tấn công máy tính Windows sử dụng Responder Việc tận dụng các tính năng phần cứng từ Edison (Wireless, Wired hardware) và tính tương thích mạnh mẽ của Yocto linux đã giúp choviệc phát triển các dạng tấn công trên môi trường đòi hỏi tính linh động trở nên dễ dàng.
Truyện tiểu thuyết tiểu thuyết cập nhật mới
Thủ thuật chương trình
Hướng dẫn làm trang sức tự làm trang sức đẹp và dễ dàng
Giới thiệu SDR – Ứng dụng MATLAB và RTL-SDR trong nghiên cứu sóng vô tuyến SDR cung cấp những khả năng phát triển linh động hơn nhiều so với phương pháp truyền thống sử dụng Crystal Radio Set rtl-sdr

Giới thiệu SDR – Theo dõi thông tin chuyến bay sử dụng MATLAB và RTL-SDR thu nhận tín hiệu ADS-B Automatic Dependent Surveillance Broadcast (ADS-B) là một công nghệ được sử dụng trong việc giám sát vị trí của máy bay khi đang hoạt động trên không. ADS-B cho phép máy bay gởi dữ liệu định kỳ theo khoảng thời gian cố định nhằm thông báo các thông tin như vị trí, độ cao, tốc độ, mã chuyến bay, số hiệu máy bay và các thông tin khác.

2017-02-04T14:12:40+00:00 Tháng Một 3rd, 2017|Trống|