Lợi ích tuyệt vời của việc học trống cho trẻ

Trang chủ » Lợi ích tuyệt vời của việc học trống cho trẻ

“Trên đời có 4 cái ngu. Làm mai, lãnh nợ, gác cu, cầm chầu”. Ngay từ ngày xưa, các cụ đã chơi và cảm thụ âm nhạc hết sức tinh tế. Trong hội hát chầu văn nào cũng có một người cầm trống chầu để khen và chê diễn viên.
Hễ diễn viên hát đúng thì ông đánh một tiếng “thùng”; hát giỏi thì được thưởng ba, bốn tiếng “thùng”; hát sai, hoặc giở giọng đùa cợt (hát đình không có vai hề và không được phép pha cải lương) hay xúc phạm thì ông tức khắc gỏ một tiếng “cắc” rất mạnh vào thành trống, khiến diễn viên lúng túng, hoang mang. Phạm lỗi này, thì sau buổi diễn, ông bầu và ông nhưn (thầy tuồng, nay gọi là đạo diễn) phải đến nhận lỗi trước bàn thờ thần và Ban quý tế.

Trống trong văn hóa dân tộc ta được đề cao như thế đấy. Không chỉ là giữ nhịp điệu cho cả một khúc nhạc, mà còn nâng lên tầm cầm cân nảy mực, chỉ huy cả buổi diễn.

Đơn giản hơn, người ta tìm đến trống như là một môn nghệ thuật để giải tỏa căng thẳng, tăng cường sự phát triển trí não, trở thành công dân toàn cầu, cải thiện ngôn ngữ… Hãy cùng VietMusic xem những tác dụng của trống đến trẻ em nhé:

 

1. Gỉai tỏa stress và căng thẳng

Chơi trống giúp bạn giải tỏa được sự bực bội, cảm giác thất vọng hay những lúc bị áp lực. Dù là bạn chơi trống Djembe, hoặc chơi trống cái trong ban nhạc diễu hành thì đánh trống là cách giảm căng thẳng. Chỉ cần chơi trống vài phút thôi cũng sẽ giúp tâm trạng của bạn cải thiện đáng kể.


Tương tự như “runner’s high” – cảm giác thoải mái mà não bộ tự thưởng cho cơ thể để khuyến khích bạn vận động mạnh mẽ hơn, chơi trống giúp não bộ thúc đẩy sự sản xuất endorphin giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và thư giãn. Theo trang online Evolutionary Pychology, các nhà nghiên cứu kết luận “Hiệu suất của buổi biểu diễn âm nhạc là tạo ra endorphin, không đơn thuần chỉ là biểu diễn âm nhạc”.

Nếu bạn đang cảm thấy xuống tinh thần hoặc có chút ít uể oải, lấy ngay trống và chơi thôi nào!

2. Môn nghệ thuật tuyệt vời cho giúp đỡ việc học

Sự tương quan giữa đào tạo âm nhạc và thành tích học tập là điều được ghi nhận, đặc biệt là khi nói đến toán học. Tuy nhiên, học trống cũng giúp bạn trong môn tiếng Anh và giúp bạn nhận diện các dấu hiệu cảm xúc, kỹ năng này có thể sử dụng để dự đoán suy nghĩ và hành động của một người nào đó.

Theo một nghiên cứu, “Âm nhạc cho phép học sinh học bảng cửu chương và các công thức toán học dễ dàng hơn; tốc độ nắm bắt các khái niệm về phân số cũng dễ dàng hơn; học sinh được dạy cách sử dụng các ký hiệu nhịp điệu để đạt điểm số cao hơn trong bài kiểm tra phân số (vì bạn sẽ phải đếm số và tính toán nhịp rất tốt khi chơi trống); và một đứa trẻ có thể sử dụng khả năng tu duy logic được học trong âm nhạc để giải quyết những vấn đề không liên quan đến âm nhạc (Kelstrom, 1998)

Nếu ba mẹ còn phân vân về việc học trống cho trẻ vì lo lắng trống sẽ không liên quan đến việc học tập tại trường thì yên tâm vì trống thực sự có thể giúp bé học tốt hơn ở trường và là một môn phối hợp giữa âm nhạc và vận động cực tốt.

3. Kích thích não bộ, nâng cao sự sáng tạo

Khi chơi trống, bạn có sự phối hợp 4 chi để làm việc với nhau trong cùng một thời điểm. Nếu bạn thuận tay phải, rất có thể là bạn không làm được gì nhiều với bàn tay trái. Não bộ của bạn sẽ làm việc với bán cầu não trái để tăng cường và phối hợp với bàn tay trái của bạn để tạo nên sự cân bằng.

Chơi trống giúp cho não bộ suy nghĩ cách mà các hoạt động khác không thể làm được, có thể đọc nhiều nốt nhạc và phân tích cách chúng phối hợp với nhau một quá trình suy nghĩ khá phức tạp. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu một người tiếp xúc với trống liên tục thì não bộ có thể cải thiện chỉ số IQ.

4. Tự tin là điều không thể mua được

Trống là nguồn năng lượng. Để chơi trống thành công, nhạc công phải học cách thể hiện thông minh: tiếng trống có thể lớn mà vẫn mềm mại. Và để tạo ra tiếng trống lớn đòi hỏi bạn phải quyết tâm và tự tin. Thêm vào đó, người chơi phải trưởng thành về mặt tư duy, có nghĩa là, bạn phải tin rằng bạn có thể vượt qua thử thách bằng cách bắt đầu thật chậm và sau đó bức phá.

Học trống thách thức bạn kiểm soát các nhiệm vụ phức tạp thành những phần nhỏ có thể quản lí được. Sau khi thực hành nhuần nhuyễn, bạn có thể chơi được nhiều thứ khó khăn hơn vì trước đó bạn biết cách vượt qua thử thách. Đây là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống. Tin tưởng rằng mình có thể vượt qua trở ngại là cốt lõi để vượt qua chướng ngại vật, cả trong âm nhạc lẫn cuộc sống.

5. Tăng khả năng giao tiếp

Học sinh được đào tạo âm nhạc có kỹ năng giao tiếp tốt hơn với bạn bè đồng trang lứa, hơn hết là sự đồng cảm và có rất nhiều ý tưởng trong giao tiếp mà không cần sử dụng ngôn ngữ. Trống cũng hướng dẫn bạn đọc các ký kiệu phi ngôn ngữ, giúp bạn học cách thể hiện bản thân qua các ngôn ngữ hình thể khác.

6. Trở thành công dân toàn cầu

Chơi trống mở ra một chân trời mới với bạn. Nếu bạn học thể loại nhạc Bossa nova của Latin, hay Clave của Afro-Cuban, học reggae đến từ Jamaican, bạn sẽ được hưởng lợi như một người nghệ sĩ và một người họ có cái nhìn cởi mở hơn về truyền thống âm nhạc trên thế giới. Đó là một điều rất thú vị khi nhìn thấy sự phát triển của xu hướng âm nhạc kết hợp với truyền thống văn hóa.

7. Nối dài quan hệ bạn bè

Khi bạn đến bất kì nơi đâu, bạn sẽ có cơ hội trò chuyện với những người sành về trống. Và rất nhiều cơ hội mang bạn đến với các ban nhạc của họ hoặc dàn hợp xướng, biểu diễn đường phố, dàn trống hoặc nhóm nhạc, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để gặp gỡ những người mới mẻ và thú vị.

8. NHẠC CỤ PHONG CÁCH MỚI

Học trống cho bạn một nền tảng tốt để chơi nhiều thể loại nhạc cụ khác như: djembe, congas, clave, marching bass drums, triangle – thậm chí là typewriters, spoons, and buckets. Tổ hợp âm nhạc của người nghệ sĩ là vô tận, và một phần thú vị nhất là khám phá ra một loại âm thanh mới để thử sức.

9. GIẢM CÂN

Chơi trống là một cách tuyệt với để giải phóng năng lượng và giúp cơ thể bạn tiết mồ hôi tự nhiên. Một tài liệu cho thấy rằng “Chỉ cần 30 phút tập trống sẽ giúp bạn giảm 270.4 calories”. Bên cạnh đó, chơi trống thường xuyên có thể tác động tốt đến sức khỏe và tinh thần.

10. Tuổi tác không là vấn đề

Bạn có thể học trống ở bất kỳ độ tuổi nào. Khi mới bắt đầu, bạn có thể học đến khi nào bạn muốn. Học trống sẽ nâng cao cuộc sống của bạn, vượt xa hơn những điều bạn nhận được so với bài học đầu tiên, và miễn là không bao giờ ngừng học tập, bạn sẽ có nhiều cơ hội để hoàn thiện, biểu diễn và trở thành phiên bản âm nhạc tốt nhất mà mình có thể.

Đọc Truyện Ngôn Tình Online
Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục
Đọc Truyện Kiếm Hiệp Online
Đọc truyện kiếm hiệp gây cấn online cập nhật liên tục
Đọc Truyện Kiếm Hiệp Online
Đọc truyện tiên hiệp gây cấn online cập nhật liên tục
Đọc Truyện Tiểu Thuyết Online
Đọc truyện tiểu thuyết gây cấn online cập nhật liên tục
Hướng Dẫn Nấu Ăn các món ăn đặc sản
Khám phá du lịch Việt Nam du lịch giá rẻ
Trang điểm làm đẹp tự nhiên hàn quốc
Trang điểm làm đẹp tự nhiên nhật bản
Review điện thoại sản phẩm công nghệ mới mỗi ngày
Phân tích lưu lượng mạng – BRO NSM – P1 Bro là một dự án mã nguồn mở, cung cấp cho người dùng một giải pháp giám sát hệ thống, phân tích lưu lượng, thay đổi dữ liệu gói tin
Phân tích lưu lượng mạng – BRO NSM – P2 Bro NSM hỗ trợ triển khai trên nhiều nền tảng hệ điều hành, kiến trúc CPU khác nhau; với phiên bản miễn phí
Phân tích lưu lượng mạng – BRO NSM – P2 Bro NSM trong việc phân tích dữ liệu gói tin PCAP được thu thập từ dữ liệu tcpdump
bảo mật mạng Các bài nghiên cứu, xây dựng giải pháp mạng, phương pháp tấn công mạng; hệ thống IDS, network security monitoring; tường lửa,…
giới thiệu Intel Edison Các bài viết giới thiệu Intel Edison trong phát triển IoT và bảo mật.
Intel Edison – Wifi và ứng dụng trong mô hình mạng – P5 Intel Edison được tích hợp sẵn tính năng thu, phát Wifi giúp cho người dùng linh động trong việc phát triển các mô hình IoT cho từng trường hợp cụ thể. Trong bài viết này, tôi sẽ thực hiện hướng dẫn các kỹ thuật điều chỉnh và tùy biến mạng Wifi để ứng dụng vào môi trường mạng TCP/IP.
Giới thiệu Intel Edison Intel Edison là một kiến trúc máy tính có kích thước khá nhỏ tương đương một con tem; nó sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về hệ thống tích hợp trong tương lai với sự phát triển ngày càng rộng rãi xu hướng IoT.
Intel Edison – Bluetooth – P2 Intel Edison được tích hợp sẵn Bluetooth Smart/Low Energy (BLE) cho phép bạn có thể kết nối đến Edison từ điện thoại thông minh và phù hợp cho bất kỳ dự án IoT nào mà bạn sẽ thực hiện trong tương lai thông qua Bluetooth.
Intel Edison – Tùy biến Bluetooth – P3 Mã nguồn BlueZ được cài đặt trên nền Yocto Linux cho phép người dùng Intel Edison tùy biến mạnh mẽ các thông số bluetooth một cách dễ dàng thông qua các tập tin cấu hình.
Tấn công máy tính Windows sử dụng Responder Việc tận dụng các tính năng phần cứng từ Edison (Wireless, Wired hardware) và tính tương thích mạnh mẽ của Yocto linux đã giúp choviệc phát triển các dạng tấn công trên môi trường đòi hỏi tính linh động trở nên dễ dàng.
Truyện tiểu thuyết tiểu thuyết cập nhật mới
Thủ thuật chương trình
Hướng dẫn làm trang sức tự làm trang sức đẹp và dễ dàng
Giới thiệu SDR – Ứng dụng MATLAB và RTL-SDR trong nghiên cứu sóng vô tuyến SDR cung cấp những khả năng phát triển linh động hơn nhiều so với phương pháp truyền thống sử dụng Crystal Radio Set rtl-sdr

Giới thiệu SDR – Theo dõi thông tin chuyến bay sử dụng MATLAB và RTL-SDR thu nhận tín hiệu ADS-B Automatic Dependent Surveillance Broadcast (ADS-B) là một công nghệ được sử dụng trong việc giám sát vị trí của máy bay khi đang hoạt động trên không. ADS-B cho phép máy bay gởi dữ liệu định kỳ theo khoảng thời gian cố định nhằm thông báo các thông tin như vị trí, độ cao, tốc độ, mã chuyến bay, số hiệu máy bay và các thông tin khác.

2017-02-04T14:12:42+00:00 Tháng Một 3rd, 2017|Trống|