Trống Cajon là nhạc cụ gì?

Trang chủ » Trống Cajon là nhạc cụ gì?

Giữa thế giới các loại nhạc cụ, trống Cajon không quá nổi bật nhưng luôn là nhạc cụ không thể thay thế trong nhiều bản nhạc. Vậy loại nhạc cụ này có gì đặc biệt và nó được sử dụng phổ biến như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Trống Cajon là nhạc cụ gì?

Trống Cajon là một bộ nhạc cụ gõ được sử dụng rất phổ biến trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Nó phát triển mạnh mẽ và được xem như đã đạt đến đỉnh cao âm nhạc vào những năm 1850.

Trống Cajon là nhạc cụ gì?

2. Trống Cajon có từ khi nào?

Cajon được phát triển chủ yếu là ở Peru nhưng thực chất, Cajon được sản sinh tại Cuba – nơi mà từ xa xưa đã có truyền thống ngồi trên bến tàu chơi nhạc bằng những thùng hàng bằng gỗ. Các nghệ sỹ Cuba khi chơi nhạc truyền thống thường hay sử dụng Cajon hơn là Conga.
Thế nhưng khi đến Peru, Cajon lại có truyền thống riêng của nó. Người ta thường sử dụng thùng đàn Guitar để chơi nhạc Flamenco và từ đó Cajon dễ dàng được phát triển từ cách chơi này.
Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy cajon ở khắp mọi nơi, từ sân khấu lớn đến nhưng phòng trà nhỏ, những buổi picnic, bar, café âm nhạc, trình diễn acoustic…
Cajon là một trong những loại nhạc cụ mang tính đại chúng nhất, nó mang đến những âm thanh mộc mạc và gần gũi. Giờ đây, Cajon không chỉ đơn thuần chơi với nhạc Flamenco nữa mà còn chơi được nhiều thể loại âm nhạc khác nhau như pop, Rock ballad, Bosanova, hiphop…

3. Trống Cajon trông như thế nào?

Trống Cajon trông như thế nào?

Trống Cajon thoạt nhìn giống như những chiếc hộp hay những thùng loa nhỏ, rỗng, nhiều người còn nói nó không khác gì một cái cái ghế. Trống Cajon thường được làm bằng gỗ dán mỏng lên các mặt.
So với lúc mới ra đời cho đến ngày nay, trống Cajon không thay đổi nhiều ngoài những cải tiến trong việc khuếch đại và điều chỉnh những âm bass vào hộp.
Thế nhưng trái ngược với vẻ ngoài có phần kém “hấp dẫn” ấy, Cajon lại mang đến cho người xem thật nhiều những âm thanh “kỳ diệu”.

4. Trống Cajon tại Việt Nam:

Tại Việt Nam, đặc biệt là tại TP.HCM, Hà nội, trống Cajon được sử dụng rất phổ biến. Nó là một nhạc cụ không thể thiếu bên cạnh những chiếc đàn guitar trong những buổi hội họp, sinh hoạt ngoài trời của các bạn trẻ sinh viên.

Trống Cajon tại Việt Nam

Bởi tính cơ động dễ dàng mang theo bên mình, giá trống cajon rẻ hơn nhiều so với những nhạc cụ khác như đàn Guitar, violon,… và rất dễ sở hữu đối với những bạn có niềm đam mê dòng nhạc acoustic.

Nếu là người yêu nhạc thì đừng quên thử chơi nhạc cụ này một lần để cảm nhận được những “màu sắc” rất riêng mà nó mang lại nhé!
Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ những bài viết phong phú và hữu ích về âm nhạc được cập nhật hàng ngày tại Vietmusic nhé!

2017-01-03T11:34:31+00:00 Tháng Mười Hai 12th, 2016|Trống|